W88love : Ngôi sao 33 tuổi hiện chỉ còn chưa đầy 12 tháng hợp đồng

Ngôi sao 33 tuổi hiện chỉ còn chưa đầy 12 tháng hợp đồng với Man Utd, và đang xúc tiến việc gia hạn thêm một mùa giải nữa.

Theo tờ M.E.N, đội chủ sân Old Trafford vừa mở ra các cuộc thương thảo với đại diện của Juan Mata, Ander Herrera và Ashley Young, nhằm thuyết phục họ gắn bó tương lai lâu hơn nữa với CLB. Nhưng cầu thủ đa năng người Anh hiện đã 33 tuổi và điều này đang gây ra tranh cãi.

Tuy nhiên, nếu đánh giá chi tiết màn trình diễn của cựu ngôi sao Watford và tình hình chung tại Man Utd lúc này, có lẽ những ai đã cho rằng ‘Young không xứng đáng được gia hạn’ thì họ nên suy nghĩ lại…

s - Bóng Đá

 Young chơi tương đối ổn định trong mùa giải năm nay.

Mùa này, cầu thủ sinh năm 1985 không xuất hiện nhiều bên cánh trái vì sự trở lại đầy mạnh mẽ của Luke Shaw. Nhưng anh được Jose Mourinho bố trí chơi phía đối diện, nơi mà Antonio Valencia đã biến mất từ đầu mùa giải, trong khi tân binh Diogo Dalot chưa sẵn sàng.

Chắc chắn Young không còn sung sức so với cách đây một năm. Anh cũng không thể so bì với các hậu vệ phải ở cùng vị trí tại những đội bóng thuộc nhóm Big Six. Nhưng cần nhớ rằng cầu thủ này đã trải qua một mùa hè bận rộn ở tuổi 33 và ăn đứt các đồng đội tại Man Utd.

Thật vậy, anh mới chỉ xuất hiện 8 trận tại Premier League 2018/19 và các con số liên quan đến hiệu suất đã giảm rõ rệt so với những gì xảy ra trong mùa giải trước. Nhưng thật ngạc nhiên là nó không thua kém là bao so với tất cả các hậu vệ cánh của Quỷ đỏ.

s - Bóng Đá

 Hiệu suất của Young (thứ 3) mùa này thậm chí còn trội hơn mùa trước ở nhiều thống kê quan trọng.

Young tạo ra 1.9 pha ngăn chặn mỗi trận, thống kê này ngang bằng với chính anh mùa trước và xếp trên tất cả. Thậm chí cầu thủ này còn tỏ ra khôn ngoan hơn mỗi khi phải đối đầu với đối thủ với chỉ 0.4 lần bị qua mặt mỗi trận, và nó cũng cao hơn chính anh cũng như bất cứ hậu vệ nào tại Man Utd (mùa trước).