Vòng Play off Champions League

18 giờ 30 hôm nay (21-1), TP.HCM làm khách trước Buriram Utd trên sân Chang Arena. Báo chí Thái Lan đánh giá Buriram là đội bóng “kèo trên” so với vị khách đến từ TP.HCM.

Vòng Play off Champions League: Buriram Utd trên cơ TP.HCM? - ảnh 1


Supachok…

Hai đội giống ở chỗ cả hai đều là á quân mùa giải VĐQG 2019.

CLB TP.HCM tham dự cúp châu lục là do Hà Nội bị loại vì thiếu điều kiện đáp ứng AFC, cụ thể là đội U-15 Thái Lan không tham dự giải quốc gia 2019. TP.HCM được chỉ định thay Hà Nội đá giải châu lục.

Vòng Play off Champions League: Buriram Utd trên cơ TP.HCM? - ảnh 2


… và Suphanat từ U-23 Thái Lan trở về khoác áo Buriram Utd.

Trong khi đó, bóng đá Thái Lan có “chuẩn chuyên nghiệp” cao hơn, nhiều CLB đã đáp ứng chuẩn AFC nên họ có tổng cộng hai suất AFC Champions League (một suất nguyên cho Chiang Rai) và hai nửa suất gồm: Buriram và Thai-Port.

Cuộc chạm trán lúc 18 giờ 30 tối nay tại Chang Arena, báo chí Thái Lan đánh giá Buriram Utd là đội kèo trên so với TP.HCM. Ngoài yêu tố sân nhà, bộ ba tấn công Supachok, Supachai và Suphanat vừa từ U-23 Thái Lan trở về sẽ ra sân tối nay.

Vòng Play off Champions League: Buriram Utd trên cơ TP.HCM? - ảnh 3


Công Phượng có được HLV Chung Hae-seong tung ra sân từ đầu tối nay?

Trong khi đó, TP.HCM vừa có bổ sung quân, nhất là Công Phượng, Bùi Tiến Dũng và một số cầu thủ ngoại. Chuẩn bị cho cúp châu lục, HLV Chung Hae-seong làm việc rất chu đáo, trong đó TP.HCM đá giao hữu, rà soát lực lượng với lần lượt ba đội bóng Hàn Quốc trước khi sang Thái Lan.

Việc báo chí Thái Lan đánh giá Buriram Utd là đội “kèo trên” so với TP.HCM quả là không sai. TP.HCM qua ba trận tập huấn với các CLB Hàn Quốc vẫn chưa cho thấy độ kết dính của đội, các cầu thủ có chất lượng nhưng độ ăn ý chưa cao, các ngoại binh chưa có tiếng nói chung với toàn đội. Trong khi đó, Buriram Utd là tập thể có nhiều tuyển thủ quốc gia chơi cùng nhau nhiều năm và các ngoại binh chất lượng cao hơn.

Trận Buriram Utd – TP.HCM xác định đội chiến thắng sẽ tiếp tục sang Trung Quốc làm khách trước Shanghai SIPG đá vòng Play off cuối cùng. Đội chiến thắng sẽ bước vào vòng bảng AFC Champions League 2020.

Một CLB Thái Lan khác cũng đá Play off Champions League lúc 19 giờ tối nay là Thai Port (nhà vô địch FA Cup 2019 của Thái Lan) tiếp Ceres Negros của Philippines trên sân PAT (sân nhà của Thai Port). Đội thắng tiếp tục bay sang Nhật làm khách trước FC Tokyo đá vòng Play off cuối cùng.