Vòng 26 Bundesliga vẫn diễn ra

Các trận đấu trong khuôn khổ giải VĐQG Đức (Bundesliga và Bundesliga 2) vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch, bất chấp sự hoành hành của dịch Covid-19 tại Đức nói riêng và châu Âu nói chung.

Theo thông báo từ Ban tổ chức (BTC) Bundesliga, 9 cuộc so tài ở vòng 26 được tổ chức trên các sân bóng không có khán giả. Phía Bundesliga cũng khuyến cáo khán giả không tụ tập trước cửa sân bóng hoặc ở các quán bar, tránh lây lan dịch bệnh.

Ban tổ chức giải cùng các CLB sẽ tiếp tục bàn thảo với Bộ Y tế Đức cùng chính quyền địa phương để phục vụ công tác tổ chức trên các sân bóng ở Bundesliga và Bundesliga 2. Sức khoẻ của người dân cùng các CĐV và cầu thủ vẫn là ưu tiên hàng đầu“, BTC Bundesliga cho biết.

Vòng 26 Bundesliga vẫn diễn ra giữa 'cơn bão' Covid-19 - 1
Trận M’Gladbach gặp Cologne diễn ra trên sân bóng không khán giả.

Sau vòng 26, các CLB Đức sẽ tiếp tục ngồi lại vào thứ Hai tuần tới (16/3) để bàn thảo. Giải đấu sẽ dừng lại từ thứ Ba (17/3) và trở lại vào ngày 2/4, sau quãng nghỉ của các CLB phục vụ việc thi đấu của các ĐTQG.

Cuộc so tài giữa Hannover 96 và SG Dynamo Dresden là trận duy nhất bị hoãn trong khuôn khổ hai giải đấu hàng đầu nước Đức do có hai cầu thủ thuộc biên chế Hannover dương tính với Covid-19.

Virus corona đang khiến nhiều giải đấu lớn tại châu Âu đảo lộn. LaLiga và Serie A cùng hoãn đến đầu tháng 4, Ligue 1 vẫn tiến hàng các trận đấu trên sân bóng không khán giả (tương tự Bundesliga). Còn ở Ngoại hạng Anh, một số CLB đang đề xuất ngừng giải và hủy kết quả mùa bóng này.