V-League xếp nhì Đông Nam Á

LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) vừa tiến hành thống kê bốn giải vô địch quốc gia hàng đầu khu vực Đông Nam Á, theo đó V-League của Việt Nam đứng nhì Đông Nam Á sau giải nhà nghề Liga Indonesia.

Xếp thứ ba là Thai-League, còn hạng tư thuộc về M-League của Malaysia.

Điều bất ngờ là Thai-League từ năm 2018 trở về trước thường đứng nhất Đông Nam Á và nằm trong tốp 10 châu Á nhưng bây giờ tuột xuống thứ ba trong khu vực Đông Nam Á.

Liga Indonesia trở thành giải đấu hàng đầu Đông Nam Á với lượng người vào xem mỗi trận trung bình 9.359 người, xếp nhì là V-League có số người vào xem mỗi trận 7.180 người, Thai-League có 5.699 người, còn mỗi trận của giải Malaysia bình quân có 5.531 người vào xem.

Báo chí Thái Lan cũng đăng lại thông tin này rất nhiều trên các trang báo thể thao và họ cảm thấy sốc khi Thai-League nhiều năm liền đứng vị trí số một, nay tuột xuống thứ ba giải sau Indonesia và Việt Nam.

Báo chí Thái Lan cho rằng thành tích đi xuống của các đội tuyển Thái Lan là nguyên nhân dẫn đến khán giả ít vào sân. Ngay cả việc đội U-22 của họ sang Philippines bảo vệ chiếc HCV bóng đá SEA Games cũng không có nhiều cổ động viên đến xem như kiểu người hâm mộ Việt Nam kéo sang Philippines cổ vũ U-22 Việt Nam thi đấu.