Top 10 cầu thủ giàu nhất thế giới: Messi và Ronaldo thua xa 1 cái tên ở Đông Nam Á

Theo thống kê từ Marca, các siêu sao như Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi không phải là những cầu thủ giàu giàu nhất trong thế giới bóng đá.

Xếp thứ 10 là tiền vệ Paul Pogba của M.U với khối tài sản lên tới 85 triệu USD. Phần lớn thu nhập của Pogba lúc này đến từ khoản lương hơn 366.000 USD/tuần mà anh đang hưởng tại sân Old Trafford. Bản thân Pogba cũng là cầu thủ có thu nhập thứ 2 ở đội, sau thủ thành David de Gea (hơn 420.000 USD/tuần).

Đứng thứ 9 là tân binh Eden Hazard của Real Madrid với 100 triệu USD. Tiếp đó là các trường hợp của tiền vệ Andres Iniesta (Vissel Kobe) – 120 triệu USD; Gareth Bale (Real Madrid) – 125 triệu USD; Wayne Rooney (Derby County) – 160 triệu USD; Neymar (PSG) – 185 triệu USD.

Faiq Bolkiah (ảnh giữa) là cầu thủ giầu nhất thế giới hiện nay

Faiq Bolkiah (ảnh giữa) là cầu thủ giàu nhất thế giới hiện nay

Lão tướng Zlatan Ibrahimovic của AC Milan xếp thứ 4 với 190 triệu USD nhờ tích góp trong những năm tháng chinh chiến tại Juventus, Inter Milan, Barcelona, LA Galaxy, M.U…

Vị trí thứ 3 là Lionel Messi (Barcelona) với 400 triệu USD và đứng trên anh là đại kình địch lâu năm Cristiano Ronaldo (Juventus) khi sở hữu tới 450 triệu USD.

Ngôi số 1 thuộc về cái tên Faiq Bolkiah với khối tài sản lên tới 20 tỷ USD. Faiq Bolkiah là cháu trai của Quốc vương Brunei – Hassanal Bolkiah. Cha của tiền đạo này là ông trùm giàu mỏ.

Từ nhỏ, Faiq đã được sinh ra tại Anh. Anh được đào tạo tại các CLB như Arsenal, Chelsea, Leicester City. Năm 2016, anh được đôn lên đội một Leicester nhưng chưa 1 lần xuất hiện.