Sẽ có một trận đấu đặc biệt tại Anh cho phép khán giả vào sân

Toàn bộ các trận đấu tại Anh sẽ diễn ra mà không khán giả chỉ duy nhất có một trận đấu đặc biệt mà Liên đoàn bóng đá Anh (FA) tính tới chuyện mở cửa cho khán giả đến sân.

se co mot tran dau dac biet tai anh cho phep khan gia vao san

Theo đó, giải bóng đá Ngoại hạng Anh chuẩn bị trở lại vào thời gian tới tuy nhiên sẽ không cho phép khán giả vào sân theo dõi nhằm đảm bảo an toàn trước tình hình dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, mới đây FA đang xem xét cho một trận đấu đặc biệt duy nhất là trường hợp ngoại lệ cho phép khán giả tới sân theo dõi.

Cụ thể, đó sẽ là trận chung kết FA Cup vào ngày 1-8 tới. Theo dự kiến của FA thì sẽ có khoảng 20.000 cổ động viên may mắn được theo dõi trực tiếp trận đấu tại Wembley. Mỗi đội sẽ có 10.000 cổ động viên góp mặt ở chung kết FA Cup sẽ được chọn lọc để đưa vào sân.

Nguyên nhân được đưa ra là bởi FA cho rằng thời điểm diễn ra trận đấu chung kết vào cuối tháng 8, đây là thời gian thích hợp để đưa mọi hoạt động của bóng đá Anh trở lại bình thường với việc cho khán giả trở lại.

Theo các chuyên gia y tế, với sức chứa 90.000 ghế của sân Wembley, số lượng 20.000 người vào sân sẽ là hoàn hảo để giữ khoảng cách nhất định giữa từng ghế.

Ban quản lý sân Wembley cũng cho rằng sân này có đủ không gian rộng lớn để họ kiểm soát được tình hình cả trong lẫn ngoài sân.