Ronaldo có thu nhập gấp đôi Messi

Ảnh hưởng của Cristiano Ronaldo trên mạng xã hội là rất lớn. Số tiền anh kiếm được từ Instagram vượt trội tiền lương ở Juventus.

Theo Bussiness Insider, Ronaldo thu về 47,8 triệu USD từ các bài đăng trên Instagram cá nhân. Anh chính là người có thu nhập cao nhất từ mạng xã hội này. CR7 kiếm trung bình 975.000 USD cho mỗi bài đăng, bỏ xa những người nổi tiếng khác như Kylie Jenner (người mẫu), Selena Gomez (ca sĩ), và Emily Ratajkowski (diễn viên). Hiện tại, Instagram của Ronaldo có 186 triệu người theo dõi.

Sức hút của Ronaldo là không thể chối cãi. Ảnh: Sky Sports. 

Anh cũng đánh bại đối thủ Lionel Messi, người kiếm được 23,3 triệu USD từ Instagram. Ronaldo đang là gương mặt đại diện cho các thương hiệu lớn. 

“Ronaldo là người được theo dõi nhiều nhất trên Instagram. Vì vậy, các công ty sẵn sàng bỏ ra cả triệu USD để xuất hiện trong các bài đăng với lượng tương tác của anh”, Nicola Cronin, giám đốc Marketing của trang phân tích dữ liệu Hopper HQ, chia sẻ. 

Trong khi đó, mức lương Juventus trả cho ngôi sao Bồ Đào Nha là 34 triệu USD, cao nhất câu lạc bộ. Doanh thu từ tài trợ và quảng cáo của Juventus đã chạm mốc 108,8 triệu euro, tăng 21,9 triệu euro từ thời điểm CR7 khoác áo sọc đỏ đen. 

Không chỉ vậy, theo tờ Gazzetta dello Sport, Juventus đã bán được hơn một triệu áo đấu sau khi Cristiano Ronaldo cập bến sân Allianz. Lần đầu tiên trong lịch sử, nhà đương kim vô địch Serie A lọt top 10 câu lạc bộ bán áo chạy nhất thế giới.