Messi có điều khoản quy định cầu thủ này được tự quyết định tương lai khi bước vào năm cuối cùng của hợp đồng

Hợp đồng giữa Messi và Barca có thời hạn tới tháng 6/2021, nhưng một điều khoản lạ có thể khiến đội chủ sân Camp Nou mất trắng cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử của họ.

Hợp đồng tới năm 2021 của Messi có điều khoản quy định cầu thủ này được tự quyết định tương lai khi bước vào năm cuối cùng của hợp đồng. Trong trường hợp Messi muốn rời đi, thỏa thuận chấm dứt hợp đồng sẽ được kích hoạt, và đội bóng sẽ mất trắng anh.

Theo báo chí Tây Ban Nha, Messi đang mâu thuẫn với Giám đốc thể thao Eric Abidal, với việc chỉ còn 1 năm hợp đồng, ở độ tuổi 32, cùng việc đã no nê các danh hiệu với Barca, Messi chẳng có lý do gì để không ra đi nếu không còn niềm vui với CLB chủ quản.

Và cái tên được đồn đoán là khả dĩ nhất có thể đưa ngôi sao Argentina về đầu quân chính là Man City.

Theo cây viết Pete Jenson, với hợp đồng chỉ còn đến năm 2021, Messi sẵn sàng ra đi vào cuối mùa nếu cầu thủ này cảm thấy không hạnh phúc.

“Tranh cãi công khai giữa Messi và Abidal sẽ khiến Barca phải lo sợ về khả năng ra đi của Messi. Man City luôn là CLB có khả năng ký hợp đồng với anh ấy nhất, bởi họ có thể đáp ứng được cả chuyên môn chơi bóng và tiền bạc” – Pete Jenson nhận định.

Tờ Luis Mazariegos thì viết: “Lionel Messi có thể rời Barca miễn phí từ mùa hè tới. Trươc đây, việc có được chữ ký của Messi là hoàn toàn bất khả thi bởi số tiền giải phóng hợp đồng lên tới 700 triệu euro. Nhưng giờ thì khác, vào mùa hè mà Messi kết thúc hợp đồng, thứ mà mọi CLB phải làm là trả cho anh ta số tiền lương 50 triệu bảng đồng thời thuyết phục ngôi sao người Argentina đặt bút kí vào bản hợp đồng của họ”.

Tiền đạo Messi có cơ hội trở thành đồng đội của C. Ronaldo


Tiền đạo Messi có cơ hội trở thành đồng đội của C. Ronaldo

Tất nhiên thương vụ này vẫn còn nằm ở thì tương lai, nhưng theo những gì trang chủ của Man City chia sẻ, họ đã hoàn toàn sẵn sàng cho cuộc chiến giành chữ ký của Lionel Messi!

Bên cạnh đó, theo Gazzetta dello Sport, Juventus đang tỏ ý muốn chiêu mộ Messi sau khi siêu sao người Argentina công khai mâu thuẫn với Giám đốc Thể thao của Barca, Eric Abidal.

Sau khi chiêu mộ Ronaldo từ Real vào mùa hè 2018, Messi có thể là thương vụ bom tấn tiếp theo của “Bà đầm già thành Turin”. Hợp đồng giữa Messi và Barca có thời hạn tới tháng 6/2021, nhưng một điều khoản lạ có thể khiến đội chủ sân Camp Nou mất trắng cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử của họ.

Theo Transfermarkt, Messi được định giá 140 triệu euro. Cùng với mức lương 40 triệu euro/mùa, có thể tin đội bóng nào muốn có chữ ký của El Pulga sẽ tốn ít nhất hơn 100 triệu euro ngay cả khi không phải trả phí cho Barca vì điều khoản lạ nêu trên.