Liverpool sẽ mua sắm ở chợ Đông

HLV Juergen Klopp khẳng định Liverpool sẵn sàng chi tiền mua sắm ở phiên chợ tháng Giêng 2020, nếu tìm được cầu thủ phù hợp với CLB.

Hiện tại, Liverpool đang dẫn đầu Ngoại hạng Anh 2019/20 với 40 điểm, hơn đội xếp thứ 2 Man City 8 điểm song đá ít hơn 1 trận. Dù khoảng cách là khá an toàn, song Klopp cho biết Liverpool sẽ chi tiền trên thị trường chuyển nhượng sắp tới để gia cố lực lượng cho đội bóng, bởi chặng đường còn lại của mùa giải còn rất dài.

“Đối với chúng tôi nó luôn luôn như vậy. Chúng tôi không nói về điều đó (việc mua sắm cầu thủ) nhưng chúng tôi gần như luôn sẵn sàng làm điều gì đó nếu chúng tôi cảm thấy nó sẽ giúp ích cho đội bóng. Nếu không thì thôi. Chúng ta hãy chờ xem.

Thị trường chuyển nhượng tháng Giêng khó hơn thị trường chuyển nhượng hè ư? Không. Tôi nghĩ phiên chợ hè khó hơn đấy bởi các giải đấu có thời gian đóng cửa chuyển nhượng khác nhau. Điều đó thực sự gây nên khó khăn. Chúng ta sẽ thấy điều đó như thế nào trong tương lai. 

Phiên chợ hè chỉ làm hại các câu lạc bộ  Anh, nó không giúp họ. Chúng tôi chỉ có thể mua cầu thủ cho đến một thời điểm cụ thể, trong khi các câu lạc bộ khác có thể mua khi mùa giải đã bắt đầu”, chiến lược gia người Đức nói.

Hiện tại, Liverpool được cho đang nhắm mua cầu thủ chạy cánh Jadon Sancho của Dortmund. Cựu cầu thủ của học viện Man City cũng cảm thấy không còn hạnh phúc tại Đức, khi nhiều lần xảy ra mâu thuẫn với HLV trưởng phía Dortmund, Lucien Favre. Mức giá chuyển nhượng của tài năng trẻ 19 tuổi này khoảng 100 triệu bảng.