HLV Arsene Wenger úp mở về việc tiếp quản chiếc ghế nóng ở Bayern Munich

Sau hơn một năm tạm rời xa băng ghế chỉ đạo kể từ khi chia tay Arsenal, HLV Arsene Wenger có thể sớm trở lại với công tác huấn luyện.

Trong một chương trình trên đài beIN SPORTSmới đây,Giáo Sưvừa úp mở về khả năng đến với Bayern Munich, đồng thời đưa ra những phát biểu về việc “nhớ nhung” bóng đá.

Khi được hỏi về khả năng tiếp quản chiếc ghế nóng ở Bayern mà HLV Niko Kovac để lại, ông Wenger “đánh trống lảng”:

“Tôi chỉ muốn bình luận về các trận đấu mà thôi. Chưa gì đã được hỏi về chuyện này rồi, quả là một điều khó xử đây!”

Nói thêm về chuyện quay trở lại làm việc – với bến đỗ là Bayern sau hơn một năm vắng bóng, HLV Wenger cho biết: “Tất nhiên là tôi rất nhớ công việc cũ. Việc huấn luyện đóng vai trò quan trọngtrong cả cuộc đời tôi, và tất cả các nhà cầm quân khác cũng sẽ có chung quan điểm này!”

“Bạn sẽ nhớ sự cuồng nhiệt trên sân. Có những điều bạn cảm thấy vô cùng nhung nhớ, và có những điều khác thì không. Bản thân tôi thì thích thú với mọi điều (về bóng đá).” – HLV Wenger nhận định.

“Việc giành chiến thắng, chuẩn bị một đội hình tốt, giúp các cầu thủ phát triển và cảm giác thỏa mãn khi thành công cũng là điều đáng được nhớ đến sau quãng nghỉ dài. Tôi đã bắt đầu làm công tác huấn luyện liên tục từ năm 33 tuổi cho đến năm 69 tuổi – đó là quãng thời gian 36 năm không ngừng nghỉ.”

“Việc nghỉ ngơi để giảm bớt áp lực trong suốt một năm qua là điều không quá tệ. Những người thân thiết có thể nhận xét rằng tôi đang tận hưởng cuộc sống bên ngoài sân cỏ – và quả thực là đúng như vậy.” – HLV Wenger nói vềquãng thời gian không làm việc tại bất kỳ CLB nào.

Sau khi sa thải HLV Niko Kovac, ban lãnh đạo Bayern Munich vẫn chưa công bố người thay thế. Quyết định này dự kiến sẽ chỉ được công bốsau đợt tập trung đội tuyển quốc gia sắp tới.