FIFA ra thông báo mới về lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022

Mới đây, liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) thông báo hàng loạt thay đổi liên quan tới lịch thi đấu của các đội tuyển quốc gia nam và nữ trên toàn thế giới. Với vòng loại World Cup 2022 của bóng đá nam, FIFA quyết định dời loạt trận dự kiến diễn ra hôm 31/8 đến 8/9/2020 sang khung thời gian từ ngày 24/1 đến 1/2/2021.

Nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát, tuyển Việt Nam có thể đá trận quốc tế tiếp theo vào tháng 1/2021, gần sát với kỳ nghỉ Tết nguyên Đán của Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

Trước đó, FIFA và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã hủy toàn bộ trận đấu của các đội tuyển trong phần còn lại của năm 2020 và dồn sang đầu năm 2021 bao gồm cả cấp độ đội tuyển quốc gia và cấp độ trẻ.

FIFA ra thông báo mới về lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022


Tuyển Việt Nam có cơ hội lớn vào vòng loại thứ 3 World Cup 

Trong buổi họp báo mới đây, HLV Park Hang Seo cho rằng tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G ở vòng loại World Cup, đây là một lợi thế lớn và chúng ta cần có gắng hết sức để có mặt ở vòng loại thứ 3.

Chiến lược gia Hàn Quốc cũng tiết lộ sẽ thay đổi chiến thuật của đội tuyển Việt Nam để tránh bị đối thủ bắt bài.  “Trước nay chúng ta thường đá 3 trung vệ, thỉnh thoảng đá 4 hậu vệ. Các đối thủ đã bắt bài và thấy rõ điều đó. Vì vậy tôi muốn xây dựng chiến thuật mới, nhưng cần nhiều thời gian. ĐT vẫn giữ sơ đồ 3 trung vệ nhưng thay đổi hình thái tấn công. Tuyến giữa dồi dào sẽ được tận dụng để lấy nguồn lực tấn công, còn hàng tiền đạo thì không thay đổi.

Thứ hai là cách chơi, chúng tôi sẽ tăng thêm thời gian kiểm soát bóng, tịnh tiến đội hình liền 10 mét nữa để khi tấn công áp sát khung thành đối phương nhanh hơn. Nhưng tôi phải chuẩn bị, tôi tin thay đổi này là hợp lý, chúng ta không bị đảo lộn mà lại gây hỗn loạn cho đối phương. Nếu sắp tới được phép, tôi sẽ cho tập trung ĐTQG”.