Fabinho và tuổi thơ nhút nhát

Ít ai biết được một tiền vệ phòng ngự hàng đầu như Fabinho lại có một tuổi thơ đầy nhút nhát.

“Chúng tôi nhận thấy rằng cậu ấy Fabinho là một đứa trẻ thông minh, nhưng cậu ấy lại nhút nhát, thường xuyên mất tập trung. Đôi khi, cậu ấy còn quên cả nhiệm vụ phòng ngự. Mức độ tập trung kém cũng khiến cậu ấy chậm trưởng thành”, lời kể lại của Sizenando, HLV cũ của Fabinho ở Paulinia, một CLB nhỏ ở Brazil.

Tuy nhiên, Sizenando cũng được coi là người đầu tiên nhận ra tiềm năng trở thành ngôi sao của Fabinho. Vì vậy, ông đã giao một nhiệm vụ đặc biệt cho trợ lý của mình là phải thường xuyên nhắc nhở Fabinho để giúp anh tập trung chơi bóng. Sizenando kể: “Tôi phải thừa nhận rằng tôi đã cằn nhằn Fabinho rất nhiều, nhưng tôi làm điều đó vì tôi thấy tiềm năng của cậu ấy. Một điều tuyệt vời là cậu ta biết lắng nghe, đặt câu hỏi và làm mọi thứ theo hướng dẫn. Có lẽ tôi là một trong những HLV đầu tiên thực sự tin vào tài năng của cậu ấy”.

Cũng theo lời kể của Sizenando, khi còn ở Paulinia, trong những buổi tập của đội bóng, Fabinho thường xuyên dành 10 phút đầu tiên để đếm những chú chim đậu quanh SVĐ thay vì tập trung vào việc khởi động. Đây là một trong những ví dụ điển hình nhất cho thấy Fabinho thiếu tập trung khi còn trẻ.
Fabinho có tên đầy đủ là Fabio Henrique Tavares, lớn lên ở thị trấn Campinas, cách trung tâm thành phố Sao Paulo gần 100 km. Anh có hai chị gái là Ana Paula và Juliana. Dù đã trở thành ngôi sao lớn nhưng tính cách của tiền vệ 26 tuổi gần như không thay đổi. Alba, một người bạn thân từ thuở ấu thơ của Fabinho chia sẻ: “Cậu ấy vẫn rất thân thiết với gia đình, đặc biệt là 2 chị gái Ana Paula và Juliana cũng như những người bạn mà cậu ấy chơi cùng từ khi còn nhỏ”.