Công bố các sân tổ chức bóng đá SEA Games 31: Sân Thiên Trường được lựa chọn

Mới đây bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch đã phê duyệt đề án tổ chức SEA Games 31. Kỳ đại hội diễn ra tại Việt Nam vào năm tới sẽ có 36 môn thi đấu, được tổ chức tại 10 tỉnh.

các sân tổ chức bóng đá SEA Games 31

Theo đó, Hà Nội, Nam Định và Quảng Ninh là các địa điểm tổ chức môn bóng đá. Cụ thể, sân Mỹ Đình, Hàng Đẫy (Hà Nội) và Thiên Trường (Nam Định) diễn ra các trận của nam. Sân vận động Cẩm Phả (Quảng Ninh) là nơi diễn ra các trận môn bóng đá nữ. 

Sân Thiên Trường đạt yêu cầu về sức chứa, mặt cỏ và thuận tiện cho việc di chuyển nên sau thời gian cân nhắc sân vận động này đã được lựa chọn thay vì các sân Lạch Tray, Hàng Đẫy.

Sân vận động Thiên Trường là một sân vận động nằm ở trung tâm thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, Việt Nam với sức chứa khoảng 30.000 chỗ ngồi, mặt sân cỏ có kích thước 115×72 m. Đây là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Nam Định (tiền thân là câu lạc bộ Công nghiệp Hà Nam Ninh), đội bóng đang thi đấu tại giải V.League.

Trước đây, sân vận động Thiên Trường có tên gọi sân vận động Chùa Cuối. Ngày 30 tháng 8 năm 2003, sân chính thức đổi tên thành Thiên Trường với trận khai sân giữa câu lạc bộ bóng đá Nam Định với U-23 Thần Hoa Thượng Hải (Trung Quốc)

Các đội tuyển bóng đá quốc gia nam, nữ và Olympic từng chọn sân Thiên Trường làm sân nhà cho các trận đấu quốc tế

Năm 2003, sân vận động Thiên Trường là một trong nhiều địa điểm tham gia tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2003. Tại đây đã diễn ra các trận đấu môn bóng đã nữ.

Tại kỳ đại hội trên sân nhà, hai đội tuyển bóng đá nam và nữ Việt Nam sẽ thi đấu với tư cách đương kim vô địch, với mục tiêu bảo vệ thành công ngôi vô địch đã giành được 2 năm trước.

SEA Games 31 dự kiến diễn ra vào cuối tháng 11/2021. 35 môn thi đấu còn lại sẽ được phân bổ ra 10 tỉnh, trong đó Hà Nội tập trung đăng cai các môn Olympic. Các vệ tinh xung quanh gồm Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình và Vĩnh Phúc.

Tại kỳ đại hội trên đất Philippines năm ngoái, Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu thành công khi đứng thứ hai trên bảng tổng sắp huy chương với 98 HCV, 85 HCB và 105 HCĐ.