Chanathip Songkrasin cần thêm 2-3 tuần nữa để hồi phục chấn thương

Thông tin từ các bác sĩ của CLB Sapporo cho hay, Chanathip Songkrasin cần thêm 2-3 tuần nữa để hồi phục chấn thương. Trong khi đó, trận đấu giữa Thái Lan và đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 1 tháng nữa sẽ diễn ra, điều đó có nghĩa là “Messi Thái” có thể dự trận đấu này.    

Chanathip Songkrasin dính chấn thương cơ đùi ngay trước khi đội tuyển Thái Lan tham dự đợt trận vòng loại World Cup 2022 hồi giữa tháng này. Điều đó khiến cho anh vắng mặt khi Thái Lan tiếp UAE trên sân nhà Thammasat.

Hiện tại, các bác sĩ của CLB Sapporo (Nhật Bản), nơi Chanathip Songkrasin đang đầu quân, cho biết “Messi Thái” cần thêm 2 – 3 tuần nữa là có thể hồi phục hoàn toàn.

Thông tin này mở ra cơ hội cho Chanathip có thể dự trận gặp đội tuyển Việt Nam tại sân Mỹ Đình, trong khuôn khổ vòng loại World Cup, diễn ra ngày 19/11.

Thậm chí, trước đó, “Messi Thái” cũng có thể dự trận đấu giữa Thái Lan và Malaysia ở sân Bukit Jalil, vào ngày 14/11, trước khi cùng đội bóng đất Chùa Vàng hành quân đến Hà Nội, dự trận đấu vào ngày 19/11 nói trên.

HLV Akira Nishino của đội tuyển Thái Lan kỳ vọng đội nhà sẽ mạnh hơn, nếu Chanathip Songkrasin kịp hồi phục, mặc dù hiện tại trong tay vị HLV người Nhật vẫn có những ngôi sao trẻ rất chú ý, như Sapachok Sarachat hay Ekanit Panya.

Trong buổi tập mới nhất tại CLB Sapporo ở Nhật Bản, Chanathip Songkrasin vẫn phải tập riêng, nhưng đội bóng Nhật Bản có khả năng sử dụng “Messi Thái” tại giải J-League diễn ra đầu tháng sau, trước khi trả Chanathip Songkrasin về cho đội bóng đất Chùa Vàng, tham dự vòng loại World Cup.

Ngoài Chanathip, một cầu thủ khác đang chơi ở Nhật Bản là Thitipan cũng kịp hồi phục để dự hai trận đấu vào giữa tháng 11/2019. Hậu vệ trái Theerathon bị treo giò ở trận gặp Malaysia, nhưng sẽ trở lại khi đối đầu Việt Nam tại Mỹ Đình ngày 19/11.

Thái Lan đang dẫn đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với 7 điểm, hơn đội tuyển Việt Nam về hiệu số bàn thắng và hơn UAE 1 điểm.