Cách dạy con của huyền thoại HLV Atletico Madrid

Không chỉ nổi tiếng là người đưa câu lạc bộ Atletico Madrid trở thành một thế lực của châu Âu, sánh vai cùng các đội bóng hùng mạnh khác như Real Madrid, Barca, Liverpool, Man Utd… Simeone còn nổi tiếng về cách dạy con của mình.

3 cậu con trai của ông đều đang theo đuổi sự nghiệp cầu thủ, ông có chịu áp lực huấn luyện bọn họ không?
Không, tôi không bao giờ áp đặt bất cứ điều gì về bóng đá với 3 đứa nó. Tôi chỉ dạy chúng nó với tư cách người cha. Bạn biết đấy, ông bố nào cũng phạm sai lầm và tôi không phải ngoại lệ. Tuy vậy, tôi vẫn luôn cố gắng truyền tải cho chúng những giá trị cốt lõi của cuộc sống: sự tôn trọng, văn hóa và sự trung thực. Về vấn đề này, không có cách nào khác cho cả 3 đứa, ít nhất là trong gia đình của chúng tôi.

Con trai cả của ông, Giovanni đang tỏa sáng ở Serie A. Ông có bao giờ nghĩ đến viễn cảnh 2 cha con cùng đội và ông có thể đảm bảo sự công bằng với các cầu thủ khác hay không?
Tất nhiên rồi. Là một HLV, tôi không thỏa hiệp với bất cứ ai, kể cả đó là con trai tôi. Bóng đá là chiến thắng và với tư cách HLV, tôi phải đảm bảo mọi thứ đều hướng đến chiến thắng cho đội bóng.
Sống xa vợ con đã lâu, làm cách nào để ông giữ được sự thân thuộc với họ?
Chúng tôi chỉ thực sự không chung sống cùng nhau từ vài năm gần đây. Trước đó, cả gia đình đã có quãng thời gian thực sự tuyệt vời nhưng chúng tôi phải tập thích nghi với hoàn cảnh mới. Tôi luôn cố gắng bù đắp tình cảm cho vợ con mỗi khi có dịp gặp mặt. Khi bạn thiếu thời gian, bạn cần phải tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ mỗi khi có cơ hội. 
Tôi nghe nói ông thậm chí vẫn “ăn cơm tối” với họ. Có đúng như vậy không?
Đúng vậy, nhờ vào công nghệ máy tính. Facetime và các công nghệ hiện tại cho phép chúng ta gần nhau hơn bao giờ hết. Chúng tôi đặt màn hình máy tính lên bàn, tôi ở Madrid, họ ở Argentina và chúng tôi nói chuyện trong khi ăn tối, như thể như chúng tôi đang ở bên cạnh nhau. Quan trọng là mọi thứ không lặp lại một cách nhàm chán, không phải lúc nào chúng tôi cũng chỉ gọi nhau khi ăn tối. Đôi khi chúng tôi gọi cho nhau để ngắm bình minh, ngắm hoàng hôn ở một nơi xa. Chúng tôi nói chuyện với nhau liên tục. Trước trận đấu, tôi gọi cho họ. Trước khi đi ngủ, tôi cũng như họ. 
Tôi tự cảm thấy mình là người hạnh phúc. Ít nhất trong công việc, sống xa con cái sẽ giúp bạn tự do và có thể làm việc hết công suất. Đôi khi trong cuộc sống, bạn phải học cách nhìn vào các điểm tích cực của một sự việc tiêu cực.