Các trận đấu tại Serie A bị tạm hoãn vì Covid-19

Trước tình hình dịch bênh Covid-19 đang bùng phát tại Italia, Thủ tướng Giuseppe Conte đã tuyên bố tất cả các sự kiện thể thao diễn ra ở hai vùng Lombardy và Veneto thuộc miền Bắc nước này sẽ bị đình lại.

Theo đó, các sự kiện thể thao diễn ra ở hai vùng Lombardy và Veneto thuộc miền Bắc Italia trong đó có tới 4 trận đấu thuộc khuôn khổ giải bóng đá vô địch quốc gia – Serie A. Cụ thể những trận đấu đó gồm: Torino vs Parma, Inter Milan vs Sampdoria, Atalanta vs Sassuolo, Hellas Verona vs Cagliari.

Trước đó, hơn 40 trận đấu nghiệp dư trong khu vực cũng đã bị hủy do lo ngại dịch bệnh lây lan, trận đấu trong khuôn khổ Serie B – hạng đấu cao thứ hai trong hệ thống giải bóng đá Italia – giữa hai câu lạc bộ Ascoli và Cremonese cũng bị hoãn lại.

Bên cạnh đó, AC Milan cũng đã thông báo lùi thời điểm tổ chức trận đấu giữa đội tuyển bóng đá nữ của câu lạc bộ này với đội tuyển nữ của câu lạc bộ Fiorentina, trong khi 5 trận đấu thuộc giải Serie C trong ngày 26-2 tới cũng đã tạm thời hoãn lại.

Câu lạc bộ Juventus cho biết sẽ đóng cửa bảo tàng bóng đá tại Sân vận động Allianz của câu lạc bộ này cho đến ngày 29-2 tới.

Ngoài ra, nhiều khả năng, trận đấu trong khuôn khổ Cup Europa League giữa Inter Milan và câu lạc bộ Ludogorets của Bulgaria vào ngày 27-2 tới có thể sẽ diễn ra trên sân đấu không có khán giả.

Hiện Chính phủ Italia đã ban bố lệnh phong tỏa 11 thị trấn, trong đó 10 thị trấn ở Lombardy và thị trấn còn lại ở vùng Veneto lân cận.

Khoảng 50.000 người dân sinh sống tại đây không được được phép rời khỏi khu vực cư trú. Chính quyền ở hai vùng trên cũng yêu cầu các trường học, quán bar, nhà hàng và vũ trường tạm thời đóng cửa để phòng tránh dịch bệnh Covid-19 lây lan.