Brazil đã đưa được bóng vào lưới Aston Villa nhưng không được tính

Trận đấu trên sân Villa Park đã diễn ra với những diễn biến vô cùng hấp dẫn. Với vị thế của một ông lớn, đoàn quân của HLV Jurgen Klopp tràn lên tấn công ngay từ khi tiếng còi khai cuộc vang lên. Tuy vậy, sự hiệu quả là điều đội khách còn thiếu.

Kiểm soát bóng nhiều hơn nhưng lại không ghi được bàn thắng, nửa đỏ vùng Merseyside phải trả giá ở phút thứ 21. Đội chủ nhà được hưởng quả đá phạt bên hành lang trái, John McGinn sau đó đã có đường tạt vào vô cùng chuẩn xác lợi cho Trezeguet ghi bàn.

Khoảng cách việt vị chỉ VAR mới đo được của Firmino... - Bóng Đá
 Liverpool suýt nữa đã có thể ghi bàn, nhưng VAR nói “không”.

Bị thủng lưới đầy bất ngờ, The Kop tiếp tục chơi chủ động để tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa. Phút thứ 28, Sadio Mane nhận bóng bên cánh trái và nhìn thấy Roberto Firmino di chuyển bên trong vòng 16m50. Tuyển thủ Senegal liền thực hiện pha kiến tạo thuận lợi để đồng đội đệm bóng.

Thế nhưng, trọng tài biên cũng nhanh chóng căng cờ báo hiệu số 9 của Liverpool rơi vào thế việt vị. Tuy nhiên sau khi xem lại băng quay chậm và có được sự can thiệp của VAR, cựu sao Hoffenheim có quyền tiếc nuối bởi anh chỉ cách bàn thắng trong gang tấc.

Kể từ khi công nghệ video hỗ trợ trọng tài được áp dụng, tính hấp dẫn của Premier League cũng đã tăng lên đáng kể. VAR cung cấp cho những vị “vua áo đen” góc nhìn đa chiều, đồng thời đo đạc các khoảng cách mà mắt thường không thể nhìn thấy.