Ban chấp hành VFF quyết ngày V-League lăn bóng trở lại

Sáng 13-5, Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ họp tại Hà Nội để xem xét một số vấn đề, trong đó có việc tái khởi động giải V-League 2020 sau hai tháng tạm hoãn vì dịch Covid-19.

Trong thông báo mới đây, Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) dự kiến khai mạc Cúp quốc gia vào ngày 24-5, song chưa ấn định thời điểm V-League lăn bóng trở lại do còn chờ chủ trương từ VFF.

Trước đó, giải V-League mới chỉ diễn ra được 2 vòng đấu (không có khán giả) đã phải tạm hoãn từ 16-3 đến nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

ảnh 1

Ban chấp hành VFF sẽ họp ngày 13-5 để quyết định nhiều vấn đề quan trọng, sau thời gian bóng đá Việt Nam “đóng băng” vì dịch Covid-19

Theo tính toán, nếu tái khởi động vào ngày 5-6, V-League 2020 vẫn có thể hoàn thành 24 vòng đấu còn lại trước ngày 31-10 để nhường chỗ cho ĐTQG chuẩn bị AFF Cup và vòng loại World Cup vào cuối năm.

Tuy nhiên quá trình này vẫn tiềm ẩn rủi ro khiến kế hoạch đổ vỡ. Vì vậy đã xuất hiện đề xuất cắt bỏ một lượt đấu (thay vì đá lượt đi/lượt về thì nay chỉ còn đá một lượt, giảm 50% số trận đấu) hoặc sau khi kết thúc lượt đi sẽ chia nhóm đá vòng tròn để xác định đội vô địch, suất xuống hạng.

Ngày 13-5, Ban chấp hành VFF sẽ nhóm họp tại Hà Nội để quyết định cho V-League lăn bóng trở lại và kết thúc thời điểm nào, cũng như thể thức thi đấu của giải. 

Cũng tại cuộc họp này, Ban chấp hành VFF dự kiến xem xét một số vấn đề quan trọng khác như: sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup và vòng loại World Cup 2022; có hay không mở cửa cho khán giả vào sân khi V-League trở lại; tuyển Giám đốc kỹ thuật mới; hỗ trợ các CLB chịu thiệt hại do dịch Covid-19…