Baggio và những tháng năm hạnh phúc nhất!

Sự nghiệp đưa Baggio đến rất nhiều nơi, từ Vicenza đến Fiorentina, từ Juventus tới Milan, xuống Bologna rồi lại lên Inter. Nhưng người ta tin rằng Baggio hạnh phúc nhất trong 4 năm cuối cùng ở Brescia, khi anh đã bước vào “tuổi băm” nhưng vẫn kịp ghi 46 bàn thắng sau 101 trận đấu và giúp CLB nghèo này 2 lần được chơi ở UEFA Cup. Vậy qua bao thăng trầm và làm việc cùng các HLV nổi danh nhất, Baggio thực sự hạnh phúc khi nào?

“Tôi luôn luôn giữ niềm vui trong đôi mắt ở mọi nơi tôi đến, nhưng Brescia có lẽ ít áp lực nhất. Mọi người thường sẽ cảm thấy nhiều niềm vui hơn khi không phải chịu áp lực, nhưng với tôi thì mọi thứ không khác biệt quá nhiều. Tôi thích áp lực và không có vấn đề gì với nó”.
“Chính vì thế nếu phải chọn giai đoạn vui sướng nhất, tôi sẽ chọn thời điểm 1993-1994. Tôi đã giành giải Quả bóng vàng, giải Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và sau đó tham dự World Cup. Chúng tôi đã lọt vào trận chung kết và có lẽ tôi đã giành Quả bóng vàng thêm lần nữa nếu nó diễn ra theo cách khác. Đó có lẽ là 2 năm tôi thích thú nhất. Trong suốt sự nghiệp tôi đã thua rất nhiều trận chung kết, vì thế rất khó chọn ra thời điểm nào thật sự vui vẻ. Điều đó thật buồn, nỗi buồn đó vẫn ở đây nhưng điều quan trọng là tôi đã luôn luôn tận hưởng từng trận đấu”.
Ngoài ra, Baggio cũng có một mục đính chính trong bóng đá, đó không phải cúp vàng World Cup hay chức vô địch Euro. “Đó là làm cho mọi người hạnh phúc”, Baggio nhẹ nhàng nói…