Arsenal đưa ra mức lương thuyết phục Arteta

Hôm nay (17/12), Arteta sẽ nói chuyện với Josh Kroenke – con trai của chủ sở hữu Arsenal là Stan Kroenke. Dự kiến, Arteta sẽ nhận mức lương 5 triệu bảng/năm và vụ ra mắt thuyền trưởng mới sẽ được công bố trong tuần này.

Ngoài ra, Arteta cũng muốn BLĐ Arsenal chấp nhận để anh tái hợp với các trợ lý của riêng mình. Bên cạnh đó, Arteta cũng muốn biết mình được cấp bao tiền để mua sắm trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới.

Arsenal có đang mạo hiểm khi kiên trì mời Arteta?

Arsenal có đang mạo hiểm khi kiên trì mời Arteta?

Ở trận Arsenal để thua Man City với tỷ số 0-3, người ta nhìn thấy Giám đốc điều hành Ferran Soriano, Giám đốc bóng đá Txiki Begiristain cùng 1 thành viên khác trong BLĐ đội ĐKVĐ Ngoại hạng Anh có mặt trong khu vực VIP trên khán đài sân Emirates.

Sự có mặt của các quan chức cấp cao này được cho là xuất hiện theo lời mời từ BLĐ Arsenal để giải quyết vụ Arteta. Phía Man City cũng chưa hề gây khó dễ cho Arsenal trong vụ tiếp cận Arteta. Tuy nhiên, nếu muốn có thứ mình cần thì Arsenal cũng sẽ phải chi tiền bồi thường hợp đồng.

Trong khi cả sân Emirates “sốt xình xịch” vì Arteta thì cựu cầu thủ Paul Merson của Arsenal lại tỏ ra rất buồn. Anh cho rằng BLĐ đang “đánh bạc” với Arteta: “Việc bổ nhiệm 1 người chưa có kinh nghiệm quản lý trong hoàn cảnh hiện tại của Arsenal là 1 canh bạc lớn. Làm thế nào bạn có thể tin tưởng Arteta sẽ thành công? Tôi không rõ người đứng đầu CLB đang nghĩ gì nhưng rõ ràng ông ta không hiểu Arsenal”.